Hội Chữ Thập Đỏ

Hội chữ thập đỏ - Trường Hoàng Hoa Thám

VÀI NÉT VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM

 

Trường THPT Hoàng Hoa Thám trải qua 4 thời kỳ lịch sử phát triển nhà trường (ngày kỉ niệm thành lập trường là 19.3.1949). Trong quá trình phát triển đi lên của nhà trường, nhất là thời kỳ trường mang tên THPT Hoàng Hoa Thám, phong trào ủng hộ nhân đạo, xã hội, từ thiện trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh của trường đã được nhà trường và các tổ chức đoàn thể phát động và duy trì khá tốt, năm nào cũng hoàn thành sớm và đạt chỉ tiêu do các cấp, các ngành vận động.

Từ tháng 4 năm 2012, được sự giúp đỡ của thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, một ban vận động thành lập Hội chữ thập đỏ trường THPT Hoàng Hoa Thám đã được thành lập do đ/c Lập - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng ban. Sau một thời gian vận động, ban vận động đã hoàn thành hồ sơ và gửi lên huyện xin phép thành lập Hội chữ thập đỏ trường. Ngày 30/8/2012, UBND huyện Lệ Thủy đã có quyết định số 3745/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hoàng Hoa Thám. Sau khi có quyết định của UBND huyện, ban vận động đã tổ chức, vận động thành lập được 25 chi hội Chữ thập đỏ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. đã

  Hội CTĐ trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định thành lập Hội CTĐ trường vào ngày 17/10/2012 (có giá trị như Đại hội lần thứ nhất của Hội, nhiệm kỳ 5 năm 2011 - 2016), đã bầu Ban chấp hành Hội CTĐ trường gồm 7 thành viên, bộ phận thường trực gồm thầy giáo Nguyễn Văn Lập - P. Hiệu trưởng làm Chủ tịch Hội, thầy giáo Đinh Duy Bằng - Bí thư Đoàn trường làm Phó CT Hội, thầy giáo Phan Đức Trường - PCT Công đoàn làm ủy viên thư ký, giám sát; BCH có 3 HS ủy viên phụ trách các chi hội 3 khối lớp. Trụ sở Hội CTĐ là Văn phòng Đoàn trường; Hội Chữ thập đỏ trường có 1093 hội viên.

Hội chữ thập đỏ trường và các Chi hội mới thành lập và đi vào hoạt động được mấy tháng nhưng đã sớm ổn định hệ thống tổ chức, tiến hành đầy đủ các nội dung hoạt động, kịp thời động viên, thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, hội viên nghèo vượt khó. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ trường đã thăm hỏi và tặng quà được 30 hội viên với số tiền 3.800.000đ, riêng Huyện Hội hỗ trợ, thăm hỏi 2 hội viên và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 10 hội viên, tổng cộng 3.000.000đ, giá trị vật chất tuy còn nhỏ đã động viên được các hội viên an tâm học tập, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phấn đấu rèn luyện tốt, đóng góp công sức xây dựng phong trào nhà trường ngày càng tiến lên.

Nhân dịp năm mới 2013, vui Xuân đón Tết cổ truyền, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hoàng Hoa Thám xin gửi tới tất cả thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh là hội viên Chữ thập đỏ lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc mọi hội viên và gia đình mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng và đạt nhiều thành tích trong năm mới!

Xuân Quý Tỵ 2013

Nguyễn Văn Lập - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Lượt truy cập: 659393 lần

Đang online: 13 người