Tuổi Trẻ Học Đường

Tâm thư học sinh trước thềm năm học mới

9/11/2018 8:38:31 AM

Chúng em là những học sinh sinh ra ở nông thôn, bố mẹ vất vả, nuôi con ăn học. Chỉ khi nào chúng em thấu hiểu nỗi khó khăn và tình yêu thương của bố mẹ thì mới có nghị lực để vượt khó nhưng để học thành tài, ngày mai lập nghiệp thì rất cần sự dạy dỗ của thầy cô.

 

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn học sinh thân mên!

Em tên là Dương Minh Hiền, HS lớp 10A, hôm nay em rất tự hào khi được lựa chọn là người học sinh thay mặt cho hơn 900 HS trường THPT Hoàng Hoa Thám trình bày tâm nguyện và lời hứa hưởng ứng thi đua của mình trong buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Khi em đứng ở đây thì bố mẹ chúng em đã bắt đầu một ngày làm việc mới- dù ngày nắng hay mưa, bố mẹ vẫn tảo tần trên những thửa ruộng chua phèn; lụi cụi trong những lô cao su xanh ngắt; hay những xưởng khai thác đá ngút trời bụi…tất cả những khó khăn mệt nhọc đó để chúng em được đến trường, được tươi mới trong tà áo mới, được an lành nơi có bạn, có thầy và mỗi ngày đều được học tập cái mới.

Kính thưa quý thầy cô! Chúng em là những học sinh sinh ra ở nông thôn, bố mẹ vất vả, nuôi con ăn học. Chỉ khi nào chúng em thấu hiểu nỗi khó khăn và tình yêu thương của bố mẹ thì mới có nghị lực để vượt khó nhưng để học thành tài, ngày mai lập nghiệp thì rất cần sự dạy dỗ của thầy cô. Vậy nhưng một số bạn trong chúng em vẫn chưa nghe lời bố mẹ và thầy cô; vẫn còn nghiện gam và say sưa với mạng xã hội; nhiều bạn lơ là, thiếu ý thức học tập đặc biệt có bạn mất gốc từ lớp dưới nên lên các lớp trên dù có cố gắng vẫn tiếp thu kiến thức rất khó khăn.

Chúng em ghi nhớ rõ Thư gửi năm học mới của Chủ tịch nước qua lời đọc của thầy Nguyễn Thái Thủy; chúng em nhận thức sâu sắc nhiệm vụ của mình qua Diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng – Võ Văn Khương. Trước yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của nền giáo dục, yêu cầu nâng cao chất lượng dạy-học của Sở và nỗi khó khăn khi thi THPT Quốc gia không chỉ có kiến thức lớp 12 mà còn có các kiến thức lớp dưới, chúng em xin hứa:

1. Quyết tâm học tập, chúng em xin hứa cố gắng, rèn luyện, trau dồi kiến thức, chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài, hăng hái xây dựng bài trên lớp, làm bài tập và học bài đầy đủ trước khi đến lớp, sáng tạo trong lối tư duy, tự tìm ra cho mình phương pháp học tập hiệu quả.

2. Ra sức rèn luyện đạo đức, chúng em quyết tâm thực hiện tốt các nội quy Nhà trường, của Đoàn trường. Chúng em xác định học tập ở trường THPT Hoàng Hoa Thám là học tập trong môi trường kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. Chúng em hứa khắc phục những nhược điểm còn tồn tại sau: phát ngôn không đúng; thiếu khiêm tốn và cầu thị; không chấp hành kỷ luật; thiếu tinh thần đoàn kết và thiếu chuẩn mực trong lối sống.

3. Tích cực tham gia và thực hiện tốt các phong trào Đoàn-Hội để hình thành phẩm chất cần có của mỗi ĐV-TN trong xã hội hiện đại ngày nay đó là xung kích, trách nhiệm, gương mẫu, trung thực, sáng tạo, thân thiện và tích cực rèn luyện các kỹ năng.

Thưa các thầy cô! Em và các bạn luôn tâm niệm “Học chính là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Và người lái đò đưa chúng em đến những bế bờ thành công không ai khác chính là các thầy cô giáo thân thương của chúng em. Một năm học mới lại mở ra, các thầy cô lại miệt mài bên những trang giáo án, đổi mới trên bục giảng; còn học sinh chúng em sẽ lại bước tiếp vào những thử thách mới với những nỗ lực, những hy vọng không bao giờ tắt. Thay mặt các bạn HS, cho em gửi đến quý thầy cô trường ta lòng tri ân sâu sắc, mong các thầy cô thật khỏe, thật mạnh để cùng chúng em có một năm học nhiều thành tích giáo dục và nhiều kỷ niệm khó quên.

Em xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe của quý thầy cô, các bạn HS và chúc buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019 thành công.

 Thay mặt các bạn

HS Dương Minh Hiền.

 

Lượt truy cập: 659373 lần

Đang online: 3 người