Ban Giám Hiệu

VỮNG TIN Ở MỘT MÁI TRƯỜNG

10/21/2017 2:55:37 PM

Đã gần 20 năm kể từ khi thành lập (1999-2017), trường THPT Hoàng Hoa Thám luôn đối mặt với những khó khăn nhất định: mặt bằng kinh tế của nhân dân chưa cao, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, địa điểm trường đóng là nơi ẩm thấp, một bộ phận phụ huynh sao nhãng việc giáo dục con cái, tệ nạn xã hội rình rập xâm nhập vào nhà trường. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình của đội ngũ, sự phối kết hợp giáo dục giữa chính quyền các địa phương và ban đại diện cha mẹ học sinh,… trường THPT Hoàng Hoa Thám l

. Cho đến nay,  trường đã đạt cấp độ 3 về chất lượng giáo dục, đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 và đang phấn đấu là trường THPT đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 3 đầu tiên của tỉnh vào năm 2018.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám đóng tại Tổ dân phố 2A - Thị trấn Lệ Ninh - Lệ Thủy - Quảng Bình, cách trung tâm huyện gần 15km về phía Tây Bắc; đây là địa bàn “nóng” không chỉ của huyện Lệ Thủy mà còn là của cả tỉnh Quảng Bình về các tệ nạn xã hội, trong đó nổi lên là tệ nạn ma túy. Với quy mô gần 1000 học sinh chủ yếu đến từ các xã Hoa Thủy, Sơn Thủy, Phú Thủy, TT Lệ Ninh, Lâm Thủy, Ngân Thủy,… nhà trường đã có chủ trương giữ vững kỷ cương, nề nếp để nâng cao chất lượng dạy học. Vào đầu các năm học, nhà trường đã cùng chính quyền các địa phương bàn bạc các giải pháp và ký giao ước trách nhiệm để cùng giáo dục con em. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Đồn công an thị trấn Lệ Ninh, với phụ huynh học sinh đã tuyên truyền giáo dục pháp luật  cho học sinh, tìm kiếm các giải pháp phối hợp giáo dục, đặc biệt là giữ mối quan hệ thường xuyên giữa nhà trường và gia đình qua các kênh thông tin  để quản lý chặt chẽ học sinh. Hàng tháng tổ chức giao ban về tình hình rèn luyện đạo đức của con em giữa nhà trường và các đơn vị. Theo đánh giá chung của ngành Công an, mặc dù ở điểm “nóng”, nhưng nhà trường không để xảy ra bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và vi phạm nặng luật An toàn giao thông, ngăn chặn được các tệ nạn xâm nhập vào nhà trường. Bên cạnh đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã đi sâu quản lý nề nếp học tập, sinh hoạt của con em ở nhà và ra đường, cùng nhà trường giáo dục học sinh cá biệt, góp ý soạn thảo nội quy học sinh, tạo điều kiện đưa công tác quản lý dạy học hoạt động có hiệu quả.

Song song với việc phối kết hợp tuyên truyền, trong giáo dục, vai trò của người thầy có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ truyền đạt kiến thức văn hóa mà người thầy còn là hình mẫu trong các hành vi ứng xử để học sinh noi theo. Chuẩn mực người thầy được Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn đề cao, thể hiện rõ trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và nề nếp sinh hoạt, tạo nên sự đoàn kết,  nhất trí cao.

Với sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo, các giải pháp thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị đa dạng, phong phú đã mang lại những hiệu quả tích cực: Các tổ chức trong nhà trường đều đã có những hoạt động hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  Cuộc vận động này đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong toàn thể đảng viên, đoàn viên; nhiều đồng chí đảng viên, đoàn viên đã có những công trình, sản phẩm phần việc làm theo lời Bác hay và sáng tạo. Nhiều tấm gương điển hình thực hiện cuộc vận động đã xuất hiện và được tuyên dương ở các cấp. Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để CBGV học tập nâng cao trình độ. Hiện nay, đã có trên 30% vượt chuẩn, 13/50 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,…Năm học vừa qua, tỉ lệ học sinh giỏi đạt 11,7%, thi học sinh giỏi tỉnh có 30 giải cá nhân, 4 giải đồng đội (khối 12),…

Bước sang tuổi 19 với bề dày truyền thống của một mái trường mang tên người sỹ phu yêu nước Hoàng Hoa Thám, trong tiến trình đổi mới giáo dục, chúng ta vững tin về một mái trường luôn là niềm tự hào của nhân dân ở vùng quê hiếu học, là nơi nuôi dưỡng ước mơ một thời áo trắng của nhiều thế hệ học trò, để khi ra trường, nhìn lại tự hào vì mình đã được học tập tại mái trường ấy- mái trường THPT Hoàng Hoa Thám thân yêu!

       Lệ Thủy, ngày 15 tháng 10 năm 2017

BTĐU-HT

 

       Võ Văn Khương

Các Tin đã đăng

  Kế hoạch hoạt động tuần 9 10/15/2017 9:17:32 AM
  Kế hoạch hoạt động tuần 8 10/9/2017 7:06:49 AM
  Kế hoạch hoạt động tuần 7 10/1/2017 8:18:29 PM
  Kế hoạch hoạt động tuần 6 9/24/2017 4:28:25 PM
  Kế hoạch hoạt động tuần 5 9/18/2017 10:30:04 AM
  Kế hoạch hoạt động tuần 4 9/10/2017 3:50:12 PM
  Kế hoạch hoạt động tuần 3 9/3/2017 5:23:10 PM
  Kế hoạch hoạt động tuần 2 8/28/2017 8:08:03 AM

Lượt truy cập: 659397 lần

Đang online: 8 người