Đoàn thanh niên

Giới thiệu Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám

12/5/2012 5:19:58 PM

60 năm một chặng đường .hơn nữa thế kỉ trôi qua .Lịch sử cũng đã lật từng trang,ghi từng dấu tích .Bốn thời kì phát triển đánh dấu từng móc son .

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM NỐI TIẾP TRUYỀN THỐNG 60 NĂM CỦA MỘT MÁI TRƯỜNG

 

60 năm một chặng đường .hơn nữa thế kỉ trôi qua .Lịch sử cũng đã lật từng trang,ghi từng dấu tích .Bốn thời kì phát triển đánh dấu từng móc son .Người dân ở phía tây của huyện lệ thủy thật tự hào với một huyền thoại về trường TH Hoàng Hoa Thám.Ai đó đã từng viết “ 60 năm một chặng đường . Đã qua rồi gian khổ đau thương .Mấy lần dời chổ đổi tên.Từ quê Lộc Xá chuyển lên Nông Trường .Thầy ,Trò không quản gió sương.Dựng xây trường lớp kiên cường đứng lên.”Thật tự hào với thế hệ tuổi trẻ của chúng tôi ngày hôm nay , được sống học tập dưới mái trường mang tên người sỉ phu yêu nước .Với niềm tự hào và tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước trong những năm gần đây Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy nhà trường ,huyện Đoàn Lệ Thủy. Đoàn trường luôn xem 2 công tác trọng tâm trong quá trình hoạt động là:Công tác tư tưởng văn hóa và Thi đua tình nguyện ,xây dựng và bảo vệ tổ quốc .

- Về công tác tư tưởng văn hóa: Công tác tư tưởng văn hóa đã được đẩy mạnh được tổ chức với nhiều hình thức phong phú toàn diện và có chiều sâu thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên. Tham gia công tác tư tưởng văn hóa của Đoàn đã bám sát các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của Đoàn, chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của ĐVTN kịp thời có định hướng đúng góp phần tích cực nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị và đạo đức cách mạng cho thanh niên tạo niềm tin, lý tưởng của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của đảng vào công cuộc đổi mới của đất nước ĐVTN được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, của Đòan, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lê Ninh và và tư tưởng của Hồ Chí Minh, chấp hành nghiêm túc pháp luật của nhà nước. Nội quy của nhà trường với nhiều hình thức phong phú. Nhằm giúp ĐVTN hiểu sâu hơn về truyền thống quê hương đất nước qua các thời kì hào hùng của dân tộc, Đòan trường tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống theo chủ đề từng tháng, tổ chức hoạt động ngòai giờ lên lớp theo từng tháng. Tổ chức kịp thời công tác giáo dục thanh niên qua các hoạt động nhằm kỉ niệm các ngày lễ lớn. Các câu lạc bộ văn nghệ, văn học, lịch sử sinh hoạt thường xuyên có hiệu quả cao. Để tạo sự hứng thú cho thanh niên Đòan trường tổ chức các sân chơi “rung chuông vàng”, đố vui để học, trả lời câu hỏi nhanh. Tham gia đầy đủ mọi phong trào do Đoàn cấp trên tổ chức. Phong trào “Thi đua tình nguyện, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Đòan trường luôn phát động các phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Lập quỹ ĐVTN nghèo vượt  khó, khen thưởng kịp thời đối với ĐVTN tích cực. Trong công tác tình nguyện 3 năm qua Đoàn trường đã tổ chức tốt công tác tình nguỵên được Đoàn cấp trên ghi nhận xem là 1 phong trào điển hình tổ chức hàng trăm ngày công làm xanh sạch cảnh quan xung quanh trường. Mỗi chi Đoàn có 1 bồn hoa chăm sóc tốt. Hỗ trợ trường THCS Lâm Thủy vật chất hơn 3 triệu đồng. Hỗ trợ trường cấp 2 – 3 Trung Hóa với số trường hơn 4 triệu đồng. Hỗ trợ 2 trường THPT Phan Bội Châu, trường THPT Lê Trực bị thiệt hại do bão lũ. Đặc biệt Đoàn trường đã xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa ở xã Sơn Thủy và thị trấn Lệ Ninh. Đoàn trường tổ chức chăm sóc, thắp hương hai nhà bia tưởng niệm ở xã Sơn Thủy và Hoa Thủy nhân ngày 22 – 12, 27 – 7 .

         Còn nhiều. Vâng còn nhiều công việc tuổi trẻ trường THPT Hoàng Hoa Thám đã và đang làm. Chúng tôi đang chỉnh sửa lại hành trang và tiếp tục tiếp bước các thế hệ đi trước.

Các Tin đã đăng

Lượt truy cập: 332854 lần

Đang online: 3 người